Mr. Cần Trô: “Đóng vai phụ mà không ngờ nổi tiếng vậy”

'Mr. Cần Trô' trong phim chỉ là một vai phụ nhưng không hề mờ nhạt. Còn Mr. Xuân Nghị ngoài đời luôn là một diễn viên chăm chỉ, nhẫn nại trên con đường nghệ thuật của mình.

Chắc hẳn bạn đã nghe đến cái tên ‘Mr. Cần Trô’ và thấy ‘anh chàng này thật thú vị’? Ngay cả với những người không theo dõi bộ phim Ngày ấy mình đã yêu cũng ít nhất một lần xem những clip được cắt ra từ phim và chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Nhiều khán giả còn nhận xét rằng đây là nhân vật ‘sáng’ nhất phim, ‘cứu vớt’ cả bộ phim. Cũng nhờ những clip này mà tên tuổi của diễn viên Xuân Nghị bất ngờ được chú ý đến, dù vai diễn của anh rất nhỏ, nhỏ đến nỗi không được gọi là vai phụ.

Xuân Nghị được chú ý nhờ vai diễn cảnh sát Đức ‘Cần Trô’.

Bạn sẽ luôn tỏa sáng theo cách của riêng bạn

Xuất hiện bên cạnh dàn sao nổi tiếng như Nhan Phúc Vinh, Nhã Phương, Bảo Thanh,… Xuân Nghị bày tỏ sự ngậm ngùi khi trả lời phỏng vấn, rằng cùng tầm tuổi nhau nhưng họ đều đã và đang đóng chính cả, còn anh vẫn chật vật đi lên từ những vai nhỏ.

Ít ai biết rằng, trước khi tỏa sáng với vai Đức ‘Cần Trô’ trong Ngày ấy mình đã yêu, Xuân Nghị đã có thời gian dài lăn lộn với sân khấu kịch. Mặc dù đam mê và tâm huyết với nghề nhưng thu nhập từ nghề diễn viên kịch không đủ nuôi sống bản thân, do đó anh phải lấn sân sang lĩnh vực phim truyền hình, điện ảnh.

Xuất hiện trong Ngày ấy mình đã yêu, Xuân Nghị đề nghị đạo diễn cho mình được nói giọng Phú Yên, chất giọng sở trường của anh, chính điều này đã tạo nên điểm nhấn cho nhân vật anh cảnh sát giao thông. Anh chưa cần làm gì, chỉ cần cất giọng thôi là khán giả đã thích thú rồi.

Quá trình tôi luyện bản thân với nghiệp diễn đã tạo nên một Xuân Nghị dày dạn kinh nghiệm diễn xuất, chỉ là anh thiếu một cơ hội để tỏa sáng thôi. Cứ miệt mài với những vai diễn nhỏ, rồi sẽ đến lúc anh tỏa sáng theo cái cách mà không ai ngờ đến. Ai rồi cũng sẽ chạm đến thành công trên con đường mà mình lựa chọn, chỉ cần bạn luôn giữ được đam mê, nhiệt huyết, không sợ khổ, không nản lòng sau những thất bại.

Nhiều khán giả cho rằng ‘Mr. Cần Trô’ là vai diễn sáng nhất phim.

Thành công sau một đêm là may mắn, thành công sau một quá trình dài nỗ lực mới chính là cuộc đời

Nổi tiếng chỉ sau một đêm, đó chính là may mắn. Nhưng sự may mắn không chia đều cho tất cả mọi người. Xuân Nghị cũng như nhiều diễn viên khác đã đi lên từ những vai nhỏ, vai phụ và rồi tỏa sáng bằng chính khả năng của mình. Nếu không chịu khó nhận những vai phụ, có lẽ ‘mùa xuân’ của Xuân Nghị vẫn còn xa lắm.

Vai diễn Đức ‘Cần Trô’ anh không kỳ vọng nhiều nhưng lại bất ngờ thành công. Thành công của anh cho thấy đâu phải cứ có nhiều đất diễn thì mới tỏa sáng. Cứ chỉn chu, nghiêm túc và hết mình trong từng công việc mình làm, rồi sẽ có ngày sự cố gắng ấy được đền đáp xứng đáng thôi.

Xuân Nghị có thể sẽ tỏa sáng hơn nữa trong sự nghiệp của mình.

Phim cũng như cuộc đời này vậy, nhiều khi bạn chỉ có thể đóng vai quần chúng hoặc vai phụ bên cuộc đời của ai đó. Nhưng bạn phải luôn đóng vai chính trong cuộc đời của mình. Đó là khi bạn luôn là chính mình, làm những gì mình say mê bằng tất cả sự cố gắng. Cứ hết mình thì sợ gì cuộc đời không đền đáp lại cho mình.

Trong bộ phim Ba chàng ngốc có câu nói nổi tiếng: ‘Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn’. Câu này đúng trong trường hợp của Xuân Nghị. Còn bạn, liệu bạn có làm được?