Tình yêu bỏ trốn (Phần 3)

Châu và Tiến là oan gia ngàn đời của nhau, dù ở trong hoàn cảnh nào, hễ chạm mặt là có mâu thuẫn. Bỗng nhiên một ngày, cuộc đời của Châu thực sự trở nên hỗn loạn khi vị hôn phu của cô tuyên bố từ hôn. Châu trở thành trò cười cho tất cả mọi người, kể cả Tiến.

Không thể để mọi chuyện diễn ra theo cách vô lý như thế, Châu quyết định đi tìm hiểu lý do khiến anh ta từ bỏ. Nhưng càng tìm hiểu cô lại càng gặp những chuyện khó hiểu về người mà bản thân đã sống thử trước đó ba năm. Hình như anh ta không hề yêu cô mà có một kế hoạch khác.

Đón đọc truyện dài kỳ: Tình yêu bỏ trốn vào 19h00 từ ngày 1/1/2018 tại mục Eva Yêu.

Trên đường đi về nhà, Châu đã nghĩ biết bao nhiêu thế võ để hạ knock out tên bất lương Đoàn đó. Hắn đã hại cả cuộc đời cô, cả tuổi thanh xuân của cô từ đây sẽ chấm dứt. Châu tin chắc từ bây giờ trở đi, các cuộc nói chuyện của mấy người trong công ty sẽ quay quanh cô. Cô sẽ là người mua vui cho họ.

Thật ra đến tận bây giờ Châu không hiểu bản thân đã làm gì sai. Đoàn đã ở bên cô ba năm, chịu đủ mọi tính xấu của cô, vậy mà sao đến tận sau ngày cầu hôn anh ta mới chạy mất. Trong chuyện này quả thực có chút mập mờ. Phải là có một tác động gì đó khiến anh ta suy nghĩ lại. Về đám cưới này và về người vợ mà anh ta sẽ lấy. Nếu anh ấy sợ phải chung sống với cô, anh đã chẳng nhẫn nhịn trong suốt ba năm như thế.

Cả ngày hôm ấy Tiến phải bật âm thanh cỡ cực đại cho list nhạc rock yêu thích của mình. Bởi vì cả phòng đang loạn lên vì vụ Châu bị huỷ hôn. Kiểu như khiến tất cả gặp phải vụ nổ Big Bang lần nữa trong lịch sử dù anh biết chẳng ai trong thời kỳ này từng nhìn thấy vụ nổ Big Bang.

Tiến không mấy quan tâm lắm về anh chàng mà Châu đang quen. Ngày trước cứ đến công ty, câu đầu tiên của cô nói với các chị em trong phòng bao giờ cũng là “ông Đoàn nhà em”. Cô ta cũng trẻ con thật! Anh biết là cô ta đang cố tính nói như vậy, vì mỗi lần nói ra, cô đều liếc mắt qua anh. Cốt chỉ là muốn anh tức giận.

Lúc đầu Tiến cứ tưởng đó là người đàn ông mà cô tưởng tượng, sau có gặp qua vài lần vì đến công ty đón đưa Châu. Trông hai người không giống các cặp đôi mặn nồng. Đó chỉ là cảm giác của Tiến thôi. Cho đến khi Châu mang tấm thiệp cưới đến cho anh, anh cứ tưởng mình đã lầm. Song hoá ra họ đúng là chẳng yêu nhau lắm như những gì cô ta đã kể.

Tiến không nghĩ mình sẽ lo lắng cho Châu, bởi vì cô ta là một người sắt đá. Cô ta chẳng bao giờ đau buồn quá lâu một chuyện tình, hay là gặp những vấn đề vật vã đau khổ, rồi nhớ nhung khắc khoải. Cô ấy chỉ quan tâm đến thể diện của bản thân, vậy thôi. Đó cũng chính là lý do hôm nay Châu phải về sớm như vậy.

Sao anh lại hiểu cô ấy đến vậy ư? Vì anh và cô ta là kẻ thù của nhau. Là kẻ thù thì phải hiểu rõ từng chân tơ kẽ tóc. Hiểu còn hơn hiểu người yêu và bản thân mình. Có như vậy mới tránh được những nguy hiểm từ họ. 

Tiến chợt nhớ hôm nay là sinh nhật của bạn gái mình, vì vụ của Châu mà suýt nữa anh đã bỏ qua nó. Thật may mắn làm sao. Cái gì trên đời này có thể quên, nhưng sinh nhật và các ngày kỷ niệm yêu thì chớ dại mà quên. Đây là bài học xương máu dành cho đàn ông đấy.

Thật ra đến tận bây giờ Châu không hiểu bản thân đã làm gì sai. (Ảnh minh họa)
Thật ra đến tận bây giờ Châu không hiểu bản thân đã làm gì sai. (Ảnh minh họa)

Buổi tối, Châu đã đứng sẵn ngoài cửa với túi đồ lót của Đoàn. Cô lẩm bẩm mãi cái tên của anh ta, không quên kèm theo những câu chửi bới. Anh ta có thể bỏ cô, nhưng nhất quyết không chịu bỏ lại đám đồ lót này. Anh ta coi cô còn không bằng một góc của chúng.

Khoảng hai mươi phút sau, Đoàn xuất hiện. Anh ta nhìn Châu bằng một đôi mắt sợ hãi, bước chân rất dè chừng.

– Anh làm cái gì thế? Tôi đâu có ăn thịt anh?

Đoàn biết cô ta chỉ nói vậy. Cô ta có thể ăn thịt anh và nhai cả xương. Kỳ thật có những lúc Đoàn không hiểu, tại sao mình lại chấp nhận yêu người này. Vì cô ta giàu có ư? Nhưng cô ấy đâu có cho anh được thứ gì? Cả hai cùng đi làm, cùng tiết kiệm và cùng sống. Vì cô xinh? Ừ thì cô cũng xinh. So với mấy người bạn gái trước đó của anh, cô thừa sức ăn đứt họ. Nhưng qua một thời gian, có xinh đến mấy cũng bằng thừa. Anh không thấy lạ lẫm hay thích thú gì ở cái dung mạo xinh đẹp ấy nữa vì anh đã có được nó rồi. Thứ giữ chân anh lại, có lẽ vì vẻ bí hiểm của cô.

Anh không biết cô từ đâu đến, gia đình cô là ai, quá khứ của cô là gì. Cô luôn giấu không muốn cho anh biết. Khi Đoàn đứng trước mặt Châu, cô ta giấu chiếc túi ra đằng sau lưng và giơ ngón trỏ lên trước mặt anh:

– Nói nhanh, nếu không hôm nay anh sẽ chết dưới tay tôi.

– Nói? Nói gì mới được?

– Tại sao anh lại bỏ tôi? Tôi không tin vì anh sợ phải sống chung với tôi. Rõ ràng trước đó anh đã cầu hôn tôi.

– Anh…

– Nếu hôm nay anh không nói, đừng hòng tôi cho anh đi.

Châu lập tức nắm lấy tay của Đoàn, kéo mạnh vào trong nhà. Anh ta bám tay vào cửa, nhất quyết không đi theo Châu. Châu kéo hụt nên cô suýt té ngã. Điều ấy khiến cho Châu kinh ngạc, anh ta lại dám chống đối cô ư? Dũng khí nam nhi đã trỗi dậy? Châu cười cười, cô xắn tay áo lên, làm một thế võ kỳ dị:

– Anh muốn chơi đến cùng chứ gì? Lại đây, tôi cũng đang ngứa tay chân.

“Châu!” – Đoàn nghiêm túc gọi tên khiến cô phải khựng lại – “Tại sao em không hiểu những lời ẩn ý đó? Là do anh không còn yêu em nữa.”

Châu thẫn thờ nhìn Đoàn:

– Gì cơ?

Đoàn nhắc lại:

– Anh đã không còn yêu em nữa.

– Nếu hết yêu sao còn cầu hôn tôi?

– Mãi đến hôm qua anh mới nhận ra.

– Nực cười.

– Anh về đây cũng là sợ em sẽ đi tìm anh. Anh không muốn như thế. Chúng ta chấm dứt đi. Từ bây giờ không còn liên quan gì đến nhau nữa.

Châu cười nhạt, tức là anh ta công khai đá cô ra khỏi cuộc đời của anh sao? Không có ai trả lời cô cả. Đoàn lấy cái túi vứt chỏng chơ ở cửa, anh giơ nó lên và bảo:

– Anh sẽ vứt nó đi để chúng ta khỏi phải vương vấn gì cả. Anh muốn làm lại cuộc sống của mình.

– Làm lại cuộc đời? Anh nghĩ rằng tôi đã làm hỏng cuộc đời của anh à? Và làm lại bằng cách vứt mấy cái quần lót này đi?

Đoàn quay đi, không nhìn Châu mà đáp:

– Anh không biết, nhưng anh thấy mình không có sức sống, không phải là một người đàn ông khi ở gần bên em.

– Anh thử bỏ đi xem, tôi sẽ cho anh một trận.

Đoàn vẫn nhất quyết bỏ đi, Châu đứng nhìn theo anh ta. Vậy là cô đã bị đá, mà lại còn bị đá trước ngày cưới. Cô đã ngã một cú quá đau trong quá khứ, và giờ thì lại tiếp tục vấp ngã. Châu ngẩng đầu lên nhìn trời, rốt cuộc phải để cho cô chịu hết tổn thương này đến tổn thương khác mới chịu hay sao?

Anh về đây cũng là sợ em sẽ đi tìm anh. Anh không muốn như thế. Chúng ta chấm dứt đi. Từ bây giờ không còn liên quan gì đến nhau nữa. (Ảnh minh họa)
Anh về đây cũng là sợ em sẽ đi tìm anh. Anh không muốn như thế. Chúng ta chấm dứt đi. Từ bây giờ không còn liên quan gì đến nhau nữa. (Ảnh minh họa)

Châu vội vàng khoá cửa lại, cô không thể để Đoàn rời đi dễ dàng như vậy. Cô không tin một con người đã lấn cấn trong chuyện tình cảm lại có thể ngỏ lời cầu hôn với cô. Châu quyết định bám theo Đoàn để biết anh ta sẽ đi đến đâu. Giờ anh ta ở đâu cô cũng không biết thì làm sao có thể hiểu mọi chuyện.

Đang lén lút đi theo thì đột nhiên gặp Tiến, anh ta đi một chiếc Vespa màu xám. Châu cố gắng không để ý đến anh ta, hiện tại cô có việc quan trọng hơn. Nhưng anh ta không buông tha cho cô. Tiến đi tà tà bên cạnh, thậm chí còn nhấn còi mấy lần khiến Châu phải trốn vào một thân cây lớn.

– Anh bị điên à?

– Đang làm chuyện xấu gì đấy?

– Không liên quan đến anh, đi đi.

Lúc này Châu mới để ý, đằng sau xe anh buộc một hộp quà lớn. Cô à lên một tiếng rồi nói:

– Đừng để bạn gái chờ lâu, có tội đấy.

Nói rồi Châu tiếp tục bám theo Đoàn. Tiến vẫn đi bên cạnh:

– Còn hơn nửa tiếng nữa mới đến giờ hẹn. Chúng tôi sẽ có một buổi tối lãng mạn bên ánh nến lung linh. Không như ai kia…

– Đừng có lải nhải nữa, tôi không rảnh cãi nhau với anh. Bây giờ tôi có việc quan trọng hơn để làm.

Vừa nói Châu vừa cúi người đi, được vài bước cô lại nấp vào một cái cây nào đó.

– Tôi sẽ chở cô đến chỗ của anh ta, việc gì phải bám theo một cách hèn hạ như vậy.

Châu đứng thẳng người lên, trừng mắt:

– Tôi đã nói anh đừng có xen vào chuyện của tôi, không hiểu thì im lặng đi.

Châu vừa nói dứt lời, thì ở đằng xa, Đoàn đã dừng lại bên một chiếc Audi màu trắng. Một cô gái ăn vận sexy đi xuống. Đoàn không quên vứt cái đống đồ lót của anh ta vào trong thùng rác rồi mở cửa giúp cô gái. Đoàn bước sang bên kia, ngồi vào ghế lái rồi rời đi.

Tiến đã dừng hẳn xe lại, anh quan sát biểu hiện của Châu bằng một vẻ lo lắng thực sự. Hai bàn tay Châu lạnh ngắt. Cô nhìn theo chiếc xe đắt tiền ấy rời đi, lòng đầy rối bời. Đó là ai vậy? Một cô gái và một chiếc xe sang trọng. Anh ta huỷ hôn chỉ sau vài ngày cầu hôn. Đó là sự thật sao? Đó là nguyên do sao?

Một cơn tức giận dâng lên tận cổ. Châu vội vàng giật lấy hộp quà phía sau của Tiến và vứt xuống bên dưới, ngồi lên đằng sau xe anh, hét lớn:

– Đi theo chiếc xe đó, mau lên.

– Cô bị điên à? Giờ tôi phải đi sinh nhật bạn gái tôi.

– Vậy thì anh ở lại, cho tôi mượn xe.

Châu đẩy nốt Tiến ra, lấy cái xe của anh và phóng đi mất. Tiến ở đằng sau vẫy tay gọi, nhưng Châu không còn nghe thấy nữa. Trong đầu cô lúc này chỉ có suy nghĩ là phải xử lý hai con người kia. 

Còn nữa…

>> XEM TIẾP:

Tình yêu bỏ trốn (Phần 2)

Đoàn đã có một cô gái khác ở bên ngoài? Liệu đây có phải là nguyên nhân thật sự khiến anh ta từ bỏ Châu, hay còn một nguyên do to lớn nào khác nữa? Tiến sẽ ngăn cản Châu lại trước việc cô muốn lấy xe của anh để đuổi theo đôi tình nhân kia?

Đón đọc phần 4 truyện dài kỳ: Tình yêu bỏ trốn. Vào 19h00 ngày 4/1 tại mục Eva Yêu.

Theo Yên Chi (Khám Phá)

Nguồn Eva.vn